สวีดิช มาซสาจ มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า สวีดิช เซอร์คูเลทอรี่ มาสสาจ(Swdish Circulatory Massage) เป็นสไตล์การนวดแบบสวีดิชที่หนักหน่วงพอสมควรเพื่อช่วยในการหมุนเวียนโลหิตเป็นการเพิ่มพลังงาน สร้างความแข็งแกร่ง หรือปลุกให้ร่างกายมีความตื่นตัว มุ่งหมายเพื่อให้เกิดการผ่อนคลายและความสบายใจมากกว่าเพื่อแก้ปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งทางสรีระโดยตรง

การนวดแบบสวีเดนโดยทั่วไป จะมีการถูบริเวณผิวของร่างกายทั้งหมด และเพื่อให้มือของผู้นวดไถลไปบนผิวได้สะดวกจะมีการใช้น้ำมันหรือโลชั่นเป็นเครื่องหล่อลื่น การนวดวิธีนี้ไม่ต้องใช้ทักษะพิเศษมากเหมือนการนวดเพื่อการรักษาโรคในแบบอื่นๆ การนวดชนิดนี้จะมีบริการอยู่ตามสถานบำรุงสุขภาพหรือสถานตากอากาศเพื่อบำรุงสุขภาพทั่วไป เป็นการนวดในรูปแบบที่คุ้นและรู้จักกันมากที่สุด

การนวดแบบสวีดิชเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเป็นต้นแบบของการนวดแบบสมัยใหม่ในโลกตะวันตก และยังคงได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับผู้ที่ไปทำสปาครั้งแรก การนวดโดยทั่วไปใช้น้ำมันพืช ครีมและแป้งในบางครั้ง และประกอบการตี การลูบ การนวด การขัด การสั่นและการเคลื่อนไหวเพื่อกระตุ้น โดยการใช้มือ ผ่ามือ นิ้วโป้งและปลายนิ้ว การเคลื่อนไหวมีผลโดยตรงต่อหัวใจและวัตถุประสงค์หลักของการนวดคือเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจนในเลือดและล้างสารพิษออกจากกล้ามเนื้อ โดยการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดจึงทำให้กล้ามเนื้อนั้นอบอุ่นและรู้สึกผ่อนคลาย และการฟื้นตัวจากการตึงของกล้ามเนื้อจะสั้นลง โดยร่างกายสามารถกำจัดของเสียออกจากร่างกายเช่น กรดแลคติค กรดยูริคที่สะสมอยู่ในนื้อเยื่อและของเสียอื่นๆได้ ทำให้สีผิวดีขึ้นและจากการกระตุ้นทำให้เซลลูไลท์และระบบน้ำเหลืองลดลง นอกจากนี้ยังกระตุ้นระบบประสาททำให้ลดความเครียดทั้งอารมณ์และร่างกายได้ การนวดแบบสวีดิชช่วยในการผ่อนคลายและคืนความชุ่มชื่นให้กับผิว มันมีผลต่อเส้นประสาทที่กล้ามเนื้อและการไหลเวียนของต่อมในขณะที่ส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น 

การแบ่งโซนให้บริการการนวดสวิดีชนั้นโดยส่วนใหญ่จะแบ่งออกให้อยู่ในโซนการนวดสปาเพื่อสุขภาพ โดยลักษณะของห้องที่ให้บริการนั้นจะมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์สปาหลักๆที่ใช้ในโซนนี้จะเป็น เตียงนวดน้ำมัน เตียงนวดสปา เก้าอี้นวดเท้า และตู้อบสมุนไพรไอน้ำ